Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách dạy con học môn Toán lớp 1

Lớp 1 là khoảng thời gian đặc biệt để bé trải nghiệm các kĩ năng mới vô cùng mới mẻ. Thông thường, đối với mỗi bé khi bắt đầu vào lớp 1 phải biết ít nhất 2000 từ, biết cách sử dụng chuẩn xác cách dùng từ và ngôn ngữ, biết phát âm những từ phức tạp hơn so với khi đang học ở độ tuổi mầm non.

Đối với môn toán, nếu bé nhận thức được cách đếm, cộng, trừ tốt hơn cũng sẽ giúp cho việc giải quyết tốt hơn những vấn đề từ ngữ, tư duy sau này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong việc cha mẹ dạy con học toán lớp 1 chính là sự khích lệ từ phía cha mẹ, thầy cô và người thân. Bài viết sau xin chia sẻ với cha mẹ một số phương pháp dạy con học toán lớp 1 để con có thể học toán một cách tích cực, chủ động, sáng tạo.

Cách dạy con học môn Toán lớp 1

Cách dạy con học môn Toán lớp 1

Kiến thức trọng tâm chương trình môn Toán lớp 1:

A – Phần Số Học:

+) Các số đếm từ 1 đến 10. Phép cộng, trừ trong phạm vi 10.

– Các con cần nhận biết quan hệ về số lượng (nhiều hơn, ít hơn, bằng nhau…)

– Thành thạo kỹ năng đọc, đếm, so sánh các số từ 1 đến 10.

– Sử dụng ký hiệu toán học như dấu = (bằng), < (bé hơn), > (lớn hơn).

– Giới thiệu khái niệm về phép cộng. Quy tắc cộng.

– Giới thiệu khái niệm về phép trừ. Quy tắc trừ.

– Học thuộc bảng cộng, bảng trừ trong phạm vi 10.

– Số 0 trong phép cộng, phép trừ.

– Quan hệ giữa phép cộng và phép trừ.

– Thực hành tính giá trị của biểu thức có đến hai phép tính cộng, trừ.

+) Các số đếm từ 1 đến 100. Phép cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 100.

– Đọc, đếm thành thạo từ 1 đến 100.

– So sánh các số trong phạm vi 100.

– Giới thiệu hàng chục, hàng đơn vị. Giới thiệu một chục, tia số

– Thực hiện tính nhẩm, tính viết trong phạm vi 100.

– Phép cộng, phép trừ không nhớ trong phạm vi 100.

– Thực hiện tính giá trị của biểu thức có sử dụng hai phép tính cộng trừ.

B – Đại Lượng đo lường và ứng dụng:

– Giới thiệu đơn vị đo khoảng cách, độ dài xăng – ti – mét.

– Thực hành đo độ dài của một vật đơn giản. Vẽ độ dài cho trước. Cách ước lượng độ dài theo đơn vị xăng – ti – mét.

– Giới thiệu đơn vị đo thời gian: phút, giờ, ngày, tuần, tháng,…

– Làm quen với cách đọc lịch, tính ngày, tính giờ trên đồng hồ.

C – Các yếu tố hình học đơn giản:

– Giới thiệu về điểm, đoạn thẳng, hình vuông, hình tròn, hình tam giác.

– Cách nhận biết  điểm nằm bên ngoài hoặc nằm bên trong của một hình.

– Thực hành vẽ, cắt, ghép một hình đã học biểu diễn trên giấy kẻ ô vuông.

D – Giải Toán có lời văn:

– Toán có lời văn là gì?

– Thực hiện giải toán có lời văn bằng cách sư dụng một phép tính đơn giản. Thông thường là toán thêm, bớt một số đơn vị.

Cách dạy trẻ học toán lớp 1 hiệu quả:

– Nhận biết về số và lượng dưới 10:

Cha mẹ mong muốn giúp trẻ nhận biết và xác lập các kiến thức cơ bản về toán học thì có thể chuẩn bị cho con cắt các bìa cứng thành các chữ số từ 1 đến 10. Sau đó, cha mẹ dán cho con lần lượt các con số đó lên mặt sau của hai quân bài to nhỏ khác nhau. Tiếp theo, chúng ta cho trẻ sử dụng ngón tay vẽ theo các con số đã được cắt bằng bìa cứng có như vậy chúng ta trẻ sẽ dần nâng cao được khả năng nhận biết các chữ số cũng như đường nét hình thành nên con số. Vừa cho trẻ nhận diện số, cha mẹ  vừa để trẻ đọc to tên gọi của các con số đó. Ngoài ra, muốn giúp con tập viết các chữ số, cha mẹ còn có thể sử dụng hộp đựng cát để trẻ dùng ngón trỏ và ngón giữa tập viết cac con số trong đó. Cha mẹ nên cho trẻ thực hành thường xuyên để nâng cao khả năng nhận biết và ghi nhớ cho trẻ.

– Dạy trẻ cách đếm nhảy:

Cách dạy đếm nhảy giúp trẻ hiểu được nếu cộng chừng ấy đơn vị ta sẽ có được số mới tiếp theo, ngược lại nếu trừ sẽ có số trước đó. Ví dụ: cho trẻ đếm cách 2 đơn vị để tạo thành dãy số 1, 3, 5, 7, 9,…

– Trò chơi con vật ngộ nghĩnh:

Một phương pháp dạy con học toán lớp 1 khác đó là sử dụng trò chơi con vật ngộ nghĩnh. Mẹ in hình những con vật ngộ nghĩnh, mỗi con vật được gắn một con số bất kỳ. Tiếp theo mẹ nhớ bé gắn những chiếc cúc áo lên thân của con vật để trang trí sao cho số cúc áo tương ứng với số gắn với con vật đó. Trò chơi này sẽ giúp bé nhớ các số rất tốt nhé.

– Trò chơi phân loại:

Trò chơi phân loại cùng là một phương pháp hiệu quả để dạy con học toán lớp 1. Mẹ dùng giấy bìa cắt thành các loại hình khối cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, … hoặc dùng hình khối có sẵn, rồi nhờ bé phân loại. Các hình giống nhau thì để vào cùng 1 hộp. Nếu bé hoàn thành hãy dành cho con một phần thưởng nho nhỏ nào đó để động viên con nhé.

– Làm quen với phép cộng, phép trừ:

Dạy bé làm quen với phép cộng, phép trừ bằng cách sử dụng các đồ có sắn trong nhà. Ví dụ, mẹ cho bé 5 cái kẹo. Rồi đố bé: “Con đếm xem mẹ cho con mấy cái kẹo nhỉ?”, “1, 2, 3, 4, 5 có 5 cái kẹo ạ”. “Con cho mẹ xin 1 cái kẹo của con được không”. “Được ạ”. ” Thế con đếm lại xem con còn mấy cái kẹo?”, “1, 2, 3, 4 con còn 4 cái kẹo ạ”.

Mỗi ngày, cha mẹ hãy lấy khoảng vài ví dụ để đố bé như vậy, dần dần con sẽ hình thành được tư duy về phép cộng và phép trừ.

– Sử dụng thẻ số:

Nhằm giúp trẻ nhận biết kí hiệu viết và mối quan hệ về số lượng của các con số, hiểu được thứ tự của các số, chúng ta hãy viết các con số từ 1 đến 10 và làm thành thẻ số và gậy con số. Sau đó, cha mẹ có thể xếp các thẻ số lên một tấm thảm, đồng thời chuẩn bị một chiếc hộp đựng các thẻ số để sang một tấm thảm khác và ôn luyện cho con các số từ 1 đến 10. Trẻ sẽ cầm lần lượt từng thẻ số, đọc lại tên gọi của con số, sau đó sang tấm thảm còn lại lấy đúng gậy số đưa cho bố hoặc mẹ. Trẻ đặt gậy số tương ứng với các thẻ số theo trật tự. Như vậy sẽ giúp cho trẻ nhận biết được thứ tự của các con số.

– Chơi board game (trò chơi cờ bàn) liên quan đến đếm:

Board game là thể loại trò chơi gồm hai hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ, thường sử dụng vật dụng đi kèm như lá bài, quân cờ hoặc xúc xắc để hỗ trợ cuộc chơi.

Một trò board game phổ biến là cờ cá ngựa. Chơi cá ngựa giúp trẻ nhận ra số trên xúc xắc và số lần di chuyển. Khi con thành thạo, bạn có thể hướng dẫn chúng chơi những trò khác phức tạp hơn, liên quan đến hai con xúc xắc hoặc nhiều thẻ bài.

– Nói về vị trí hình ảnh trong sách:

Khi đọc một cuốn truyện, hãy sử dụng ngôn ngữ liên quan không gian để nói về vị trí của hình ảnh. Bạn nên đặt câu hỏi như mặt trăng ở đâu, có phải ở trên cây không, có phải ở dưới gốc cây không, hoặc đặt những câu hỏi về kích thước tham chiếu như con hà mã có to hơn con khỉ, con vật nào lớn hơn, con nào nhỏ hơn?

– Cho bé làm quen với “tổng số”:

Ví dụ khi bạn mua bút cho bé, hãy đố rằng: Con thử đếm xem mẹ mua cho con mấy cái bút nhỉ? “1, 2, 3, 4 mẹ mua 4 cái bút ạ”. Đúng rồi vậy tổng số có 4 cái bút. Nhiều lần như vậy bé sẽ tự động ghi nhớ khái niệm tổng số vào trong não bộ của mình.

– Hoặc để dạy con đếm số đúng thứ tự:

Mẹ dùng những chiếc cốc có màu sắc khác nhau, viết số vào những chiếc cốc này. Sau đó mẹ sắp xếp những chiếc cốc một cách lẫn lộn. Rồi cùng con chơi trò sắp xếp những chiếc cốc sao cho đúng thứ tự.

Dịch vụ gia sư Toán lớp 1 tại Daykemtainha.vn

Là Trung Tâm cung ứng gia sư Toán lớp 1 uy tín nhất trong việc cung cấp các dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, Chúng tôi mang đến các dịch vụ gia sư Toán lớp 1 chất lượng và sự đa dạng trong, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý phụ huynh và học sinh.

Các dịch vụ gia sư Toán lớp 1 nổi bật của Daykemtainha.vn

Với nghiệp vụ sư phạm vững vàng và phương pháp giảng dạy khoa học, đội ngũ gia sư dạy kèm Toán lớp 1 sẽ đồng hành và giúp các em tiến bộ từ ngày

– Dịch vụ dạy kèm tại nhà riêng môn Toán lớp 1 cho các em ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

– Dạy kèm môn Toán các môn học khác (tiếng Việt lớp 1 – Anh – môn học phụ) giúp các em học tốt một cách toàn diện

– Dịch vụ dạy kèm 1 thầy 1 trò với gia sư dạy kém Toán lớp 1 là giáo viên hoặc sinh viên

– Dịch vụ dạy kèm học nhóm với gia sư Toán lớp 1 là giáo viên hoặc sinh viên

Lộ trình học cùng gia sư toán lớp 1 giúp con tiến bộ nhanh nhất

Đến với Daykemtainha.vn, các con sẽ được học thử 2 buổi miễn phí cùng gia sư Toán lớp 1. Mục đích là để gia sư đánh giá học lực cũng như làm quen tìm hiểu tính cách các con. Từ đó sẽ lên phương án về nội dung chương trình học cũng như làm sao để tiếp cận và truyền đạt kiến thức cho các con một cách tốt nhất. Lộ trình học cùng gia sư thông thường như sau:

– Bắt đầu đi từ việc dạy các em những kiến thức cơ bản theo sát chương trình dạy kèm toán lớp 1 của bộ giáo dục và đào tạo.

– Ôn tập lại những kiến thức môn Toán được học ở trường, giúp các em học đến đâu chắc đến đó.

– Chú ý và học kỹ những phần kiến thức các em còn yếu hoặc dễ nhầm lẫn.

– Dần dần nâng cao kiến thức môn toán lớp 1 để các em tích cực tư duy và mở rộng kiến thức.

Trong suốt quá trình học sẽ rèn các em tính tự giác và suy nghĩ độc lập không phụ thuộc vào gia sư. Đồng thời giúp các em có tính cẩn thận để trình bày bài sạch sẽ, khoa học, không nhầm lẫn.

Daykemtainha.vn – Trung tâm gia sư uy tín số 1 dành cho con

Điều quan trọng nhất là nằm ở tình yêu thương trẻ con và sự tận tụy đối với nghề. Daykemtainha.vn tận tình và uy tín đã tạo nên 1 thương hiệu riêng không thể nào nhầm lẫn được. Bên cạnh đó, chính là khả năng chuyên môn cao, kèm cho bé tất cả những môn, đáp ứng mọi yêu cầu của quý phụ huynh.

 VỀ TRÁCH NHIỆM

Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình cung cấp dịch vụ gia sư Toán lớp 1 cho phụ huynh. Bao gồm rất nhiều các khía cạnh liên quan tới kết quả, cũng như sự tiến bộ của học sinh và những vấn đề được ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, gia sư của Daykemtainha.vn cũng được đào tạo và hoạt động dưới thương hiệu Daykemtainha.vn. Do đó chúng tôi luôn bảo đảm về chất lượng dịch vụ tốt nhất.

GIA SƯ DẠY KÈM TOÁN LỚP 1 TẠI DAYKEMTAINHA.VN

Gia sư của Daykemtainha.vn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tiêu chí là các giáo viên, sinh viên phải có thành tích tốt trong quá trình giảng dạy. Gia sư còn phải trải qua các thử thách như phỏng vấn để kiểm tra khả năng giao thiệp, truyền đạt kiến thức. Bên cạnh dịch vụ cung cấp gia sư dạy kèm Toán lớp 1 chúng tôi còn có các hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học, cung cấp bộ tài liệu, mọi thắc mắc của các em học sinh,…

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của Daykemtainha.vn.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) Daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217.

Riêng với ứng dụng Daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng Daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY:

Ứng dụng Daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vn: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

App Daykemtainha.vn 11

Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy môn TOÁN TIỂU HỌC tại Daykemtainha.vn:

Gia sư tiểu học (1)

Gia sư tiểu học (2)

Gia sư tiểu học (3)

Gia sư tiểu học (4)

Gia sư tiểu học (5)

Gia sư tiểu học (6)

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://cangiasu.edu.vn

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…