Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách dạy con học môn Toán lớp 2

Trong chương trình toán học lớp 2, con bạn sẽ bắt đầu được va chạm với các dạng toán mới, có những bài toán sẽ hơi nặng so với trẻ, khiến trẻ bỏ dở không muốn làm. Trẻ cũng sẽ cảm thấy loay hoay, khó khăn khi gặp các bài toán với những phép tính đơn giản nhưng mang tính chất đố mẹo. Việc giúp trẻ hiểu được nội dung và trình bày bài toán đôi khi còn khó khăn hơn việc tìm ra đáp án. Vì vậy, mỗi cha mẹ cần có phương pháp dạy con học toán phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Cách dạy con học môn Toán lớp 2

Cách dạy con học môn Toán lớp 2

 

Tính kiên nhẫn của các con trong độ tuổi này còn rất hạn chế, nhiều con khi thấy đề bài quá dài, đặc biệt toán có lời văn sẽ không chịu suy luận mà làm vội, làm ẩu dẫn đến sai kết quả. Lâu dần, khi gặp những bài toán kiểu như vậy, trẻ sẽ cảm thấy chán nản, sợ hãi việc đọc những bài toán dẫn đến việc hổng kiến thức môn Toán. Khi đó, cha mẹ và các thầy cô cần có sự động viên, khích lệ giúp đỡ các con, giúp các con lấy lại sự tự tin, đam mê, hứng thú và bắt đầu tư duy lại trong môn toán. Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ cung cấp cho cha mẹ các cách dạy con học toán lớp 2 để các cha mẹ không còn phải lo lắng khi con vào giai đoạn này nhé.

Nội dung chính của chương trình đào tạo toán lớp 2 hiện nay:

Ôn tập và củng cố kiến thức toán lớp 1

Ôn tập các số từ 1 đến 100

Ôn tập các số trong phép cộng, trừ

Đơn vị đo lường

Phép cộng có nhớ trong phạm vi dưới 100

Phép cộng có tổng đơn vị tròn 10

Phép cộng có tổng đơn vị lớn hớn 10

Hình tứ giác và hình chữ nhật

Bài toán về nhiều hơn, ít hơn

Học về đơn vị kilogram, lít

Phép trừ có nhớ trong phạm vi 100

Tìm một số hạng trong một tổng

Số tròn chục trừ đi một số

Phép trừ với số bị trừ có hàng đơn vị bé hơn hàng đơn vị của số trừ

Tìm số trừ, số bị trừ

Đường thẳng

Cách xem ngày, giờ, tháng

Cách xem đồng hồ, xem lịch

Phép nhân, phép chia

Phép nhân, bảng cửu chương từ 2 tới 5

Đường gấp khúc, độ đài của đường gấp khúc

Phép chia cho số từ từ 2 đến 5

Giờ, phút

Chu vi hình tam giác, tứ giác

Số 1 trong phép nhân, phép chia

Số 0 trong phép nhân, phép chia

Các số trong phạm vi 1000

Hàng đơn vị, chục, trăm, nghìn

So sánh các số tròn trăm

Các số có ba chữ số

So sánh các số có ba chữ số

Đơn vị đo lường chiều dài: Mét, Ki-lô-mét, Mi-li-mét

Phép cộng (không nhớ) trong phạm vi 1000

Phép trừ (không nhớ) trong phạm vi 1000

Đơn vị tiền tệ của Việt Nam

Cách dạy trẻ học toán lớp 2 hiệu quả:

A – Dạy trẻ cách đọc, phân tích và tóm tắt đề bài:

Để con học tốt môn toán, việc đầu tiên cha mẹ cần dạy cho con chính là cách đọc, phân tích và tóm tắt đề bài. Để con có thể hiều đề bài, cha mẹ cần cùng con đọc đề, hướng dẫn con cách ghi nhớ các thông tin cần thiết. Hãy hướng dẫn con cách tóm tắt đề bài để con hiểu những thông tin đã có và cần tìm cái gì, từ đó đưa ra cách giải đúng.

Trong quá trình hướng dẫn, các cha mẹ hãy kiểm tra ngược để biết con đã hiểu hay chưa. Nếu con chưa hiểu, hãy kiên trì giảng lại lần nữa. Hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng hỏi con để con không cảm thấy sợ hãi, không xấu hổ dám nói ra những điều còn chưa hiểu. Cha mẹ hãy làm bạn với con để con thoải mái chia sẻ, tránh tình trạng con giấu dốt nhé. Đây là phương pháp vô cùng quan trọng và cần thiết nên cha mẹ hãy lưu ý nhé.

B – Khi bé học toán lớp 2 đừng để con bơ vơ:

Khi bạn đọc một quyển sách dài toàn chữ, cảm giác buồn chán và tẻ nhạt sẽ ngay lập tức gõ cửa. Điều này tương tự khi bé đọc một đề toán lớp 2 dài ngoằng với các dữ kiện đan xen, bé sẽ muốn bỏ cuộc ngay hơn là tìm cách để giải bài toán như vậy (nhất là đối với một số bé chưa đọc chữ trôi chảy). Vì thế, bạn nên cùng con đọc đề bài, dạy bé cách lọc ra các dữ kiện đã được cho và gạch chân ở yêu cầu của bài toán, cũng như từ khoá giúp bé nhận dạng và tìm ra phép tính nào cần thực hiện để giải bài toán. Ví dụ: ở bài toán đố phép cộng từ khoá báo hiệu sẽ là “ hãy tính tổng cả hai lớp,…”, đối với toán trừ sẽ là “ ít hơn, nhẹ hơn…”.

C – Dạy con cách trình bày một bài toán:

Đối với các phép tính cộng trừ nhân chia, toán lớp 2 yêu cầu bé sắp phép tính theo cột dọc và tính. Bạn nên hướng dẫn bé cách đặt các con số ngay hàng, thẳng lối. Với bài toán đố, hãy dạy bé ghi lời giải và ghi kèm đơn vị phía sau đáp án “ Số quả táo có là: 32 (quả)”. Bé học toán lớp 2 cần được rèn tính cẩn thận, chi tiết mới có thể tính toán đúng, vở sạch đẹp.

Lúc này bạn cũng nên tập cho bé tính nhanh các phép tính có tổng từ 11 đến 18, phép trừ trong phạm vi 20. Đây là cách giúp con bạn tính nhanh và dễ dàng hơn khi thực hiện các phép tính cộng trừ có nhớ đến hàng 100.

Ở dạng toán nhân, bạn nên lưu ý cho con tính chất như 2 x3 nghĩa là bằng 2+2+2 để bé hiểu rõ, nhớ sâu và lâu hơn.

D – Dạy con kiểm tra đáp số và kiểm tra lại bài:

Rất nhiều trẻ hay vội vàng, hấp tấp trong khi làm bài kết quả tính đúng nhưng đáp số ghi thiếu hoặc sai số dẫn đến bị trừ hoặc không được tính điểm. Dạy con kiểm tra lại đáp số và xem lại toàn bộ bài toán là điều rất quan trọng để rèn cho trẻ tính cẩn thận và chính xác. Dần dần, trẻ sẽ tạo lên thói quen và tránh được những sai sót không mong muốn trong bài toán.

E – Dạy con trình bày lời giải một cách đơn giản nhất:

Không chỉ hướng dẫn con tìm ra kết quả đúng, các cha mẹ cần hướng dẫn con cách trình bày bài toán khoa học, hợp lý. Với các bài toán đố có lời giải thì trình bày cần phải sạch sẽ, sáng sủa, rõ ràng bởi khi đó các trẻ sẽ dễ hiểu và nhìn ra được cách làm bài toán hợp lí hơn. Cách trình bày bài cũng là cách rèn cho trẻ thói quen làm việc khoa học say này.

F – Làm bài tập theo dạng:

Bước đầu, bạn có thể hướng dẫn bé phân loại bài tập toán lớp 2 theo dạng như xếp các bài toán cộng, trừ, nhân, chia thành từng nhóm riêng lẻ rồi tập cho bé tính toán. Tiếp theo, bạn yêu cầu bé tự phân loại và tính toán mà không can thiệp nữa. Điều này sẽ giúp bé không bị rối và lâu dần sẽ giúp bé nhận ra đặc điểm chung của từng dạng bài và có thể tự phân loại rồi làm mà không cần bạn hỗ trợ nữa.

Dịch vụ gia sư Toán lớp 2 tại Daykemtainha.vn

Là Trung Tâm cung ứng gia sư Toán lớp 2 uy tín nhất trong việc cung cấp các dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, Chúng tôi mang đến các dịch vụ gia sư Toán lớp 2 chất lượng và sự đa dạng trong, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý phụ huynh và học sinh.

Các dịch vụ gia sư Toán lớp 2 nổi bật của Daykemtainha.vn

Với nghiệp vụ sư phạm vững vàng và phương pháp giảng dạy khoa học, đội ngũ gia sư dạy kèm Toán lớp 2 sẽ đồng hành và giúp các em tiến bộ từ ngày

– Dịch vụ dạy kèm tại nhà riêng môn Toán lớp 2 cho các em ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

– Dạy kèm môn Toán các môn học khác (tiếng Việt lớp 2 – Anh – môn học phụ) giúp các em học tốt một cách toàn diện

– Dịch vụ dạy kèm 1 thầy 1 trò với gia sư dạy kém Toán lớp 2 là giáo viên hoặc sinh viên

– Dịch vụ dạy kèm học nhóm với gia sư Toán lớp 2 là giáo viên hoặc sinh viên

Lộ trình học cùng gia sư toán lớp 2 giúp con tiến bộ nhanh nhất

Đến với Daykemtainha.vn, các con sẽ được học thử 2 buổi miễn phí cùng gia sư Toán lớp 2. Mục đích là để gia sư đánh giá học lực cũng như làm quen tìm hiểu tính cách các con. Từ đó sẽ lên phương án về nội dung chương trình học cũng như làm sao để tiếp cận và truyền đạt kiến thức cho các con một cách tốt nhất. Lộ trình học cùng gia sư thông thường như sau:

– Bắt đầu đi từ việc dạy các em những kiến thức cơ bản theo sát chương trình dạy kèm toán lớp 2 của bộ giáo dục và đào tạo.

– Ôn tập lại những kiến thức môn Toán được học ở trường, giúp các em học đến đâu chắc đến đó.

– Chú ý và học kỹ những phần kiến thức các em còn yếu hoặc dễ nhầm lẫn.

– Dần dần nâng cao kiến thức môn toán lớp 2 để các em tích cực tư duy và mở rộng kiến thức.

Trong suốt quá trình học sẽ rèn các em tính tự giác và suy nghĩ độc lập không phụ thuộc vào gia sư. Đồng thời giúp các em có tính cẩn thận để trình bày bài sạch sẽ, khoa học, không nhầm lẫn.

Nội dung chương trình học môn Toán lớp 2

Khi vào lớp 2 môn Toán các con sẽ bắt đầu mở rộng kiến thức hơn. Khung chương trình học môn Toán sẽ có 4 nội dung sau:

Nội dung về các số tự nhiên trong phạm vi 1000:

– 4 phép tính cộng, trừ, nhân, chia trên số tự nhiên trong phạm vi 1000;

– So sánh các số có 3 chữ số;

– Viết số thành tổng các trăm, chục…

 Phần hình học

– Học các đơn vị đo Mi-li-mét, xăng-ti-mét, đề-xi-mét, mét, ki-lô-mét

– Hình chữ nhật, hình tứ giác

– Đường thẳng, đường gấp khúc, đo độ dài đường gấp khúc

– Chu vi tam giác, chu vi tứ giác

– Các bài toán có lời giải: sẽ có dạng bài toán có 2 lời giải và so sánh nhiều hơn ít hơn.

– Học đo lường

– Ki-lô-gam

– Giờ, ngày, tháng. Xem đồng hồ, xem lịch.

Daykemtainha.vn – Trung tâm gia sư uy tín số 1 dành cho con

Điều quan trọng nhất là nằm ở tình yêu thương trẻ con và sự tận tụy đối với nghề. Daykemtainha.vn tận tình và uy tín đã tạo nên 1 thương hiệu riêng không thể nào nhầm lẫn được. Bên cạnh đó, chính là khả năng chuyên môn cao, kèm cho bé tất cả những môn, đáp ứng mọi yêu cầu của quý phụ huynh.

 VỀ TRÁCH NHIỆM

Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình cung cấp dịch vụ gia sư Toán lớp 2 cho phụ huynh. Bao gồm rất nhiều các khía cạnh liên quan tới kết quả, cũng như sự tiến bộ của học sinh và những vấn đề được ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, gia sư của Daykemtainha.vn cũng được đào tạo và hoạt động dưới thương hiệu Daykemtainha.vn. Do đó chúng tôi luôn bảo đảm về chất lượng dịch vụ tốt nhất.

GIA SƯ DẠY KÈM TOÁN LỚP 2 TẠI DAYKEMTAINHA.VN

Gia sư của Daykemtainha.vn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tiêu chí là các giáo viên, sinh viên phải có thành tích tốt trong quá trình giảng dạy. Gia sư còn phải trải qua các thử thách như phỏng vấn để kiểm tra khả năng giao thiệp, truyền đạt kiến thức. Bên cạnh dịch vụ cung cấp gia sư dạy kèm Toán lớp 2 chúng tôi còn có các hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học, cung cấp bộ tài liệu, mọi thắc mắc của các em học sinh,…

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) Daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217.

Riêng với ứng dụng Daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng Daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY:

Ứng dụng Daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vn: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

App Daykemtainha.vn 11

Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy môn TOÁN TIỂU HỌC tại Daykemtainha.vn:

Gia sư tiểu học (1)

Gia sư tiểu học (2)

Gia sư tiểu học (3)

Gia sư tiểu học (4)

Gia sư tiểu học (5)

Gia sư tiểu học (6)

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://cangiasu.edu.vn

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…