Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách dạy môn Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Cách dạy môn Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Khi trẻ bắt đầu vào lớp 1, “chuyển giao” sang một môi trường khác không còn giống với trường mẫu giáo, chắc chắn tâm lý của trẻ sẽ có nhiều xáo trộn, có thể hào hứng nhưng cũng sẽ lo lắng về môi trường mới. Bạn cần trấn an trẻ và hãy ở bên cạnh con những lúc này. Không phải cứ chăm chú vào việc giảng dạy kiến thức trong sách vở mà bạn cần trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết, rèn cho con tính tự lập, tự giác và cả vấn đề cơ bản như ngồi vào bàn học, tập trung học bài và tư thế ngồi học đúng cách. Đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý.

Cách dạy môn Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Cách dạy môn Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Trong thời gian đầu, chắc chắn không tránh khỏi việc trẻ mải chơi, khó nghe lời. Mọi việc đều không thể dễ dàng như bạn nghĩ nhưng chỉ cần chịu khó kiên nhẫn, dành hết tình yêu thương để dạy bảo con, không phải cứ quát mắng hay đòn roi mới là cách giải quyết tốt mà nó còn tác dụng ngược lại. Vậy nên, bạn phải thật kiên trì nhé!  

Nhiều phụ huynh thường lựa chọn dạy con học trước kiến thức trong chương trình lớp 1 tại nhà, như tập đọc bảng chữ cái, tập viết, tập đếm số,… Nhưng không phải ai cũng có phương hướng dạy đúng cách, làm sao để trẻ tiếp thu được kiến thức mà không bị sao nhãng. Bài viết sau xin chia sẻ với cha mẹ một số phương pháp dạy con học toán lớp 1 để con có thể học toán một cách tích cực, chủ động, sáng tạo.

A – Cách tạo tâm lý cho con khi học toán:

Thường xuyên kể chuyện, những câu chuyện vui, những câu chuyện nói về tuổi thơ của ông bố bà mẹ sẽ một phần nào đó tạo động lực cho con trẻ học Toán. Đồng thời, bày tỏ ra sự thông cảm với con cái, cố gắng nói năng nhỏ nhẹ không nên quát cấu với con, thường xuyên đưa ra những câu hỏi kích thích sự tò mò cho con trẻ. Hãy thường xuyên sử dựng những câu như là. Mẹ nghĩ rằng là, Theo mẹ thì là….

Nếu lỡ gặp những bài toán mà quá sức đối với con chúng ta, mình không nên đi vào vấn đề ngay, nhưng hãy đi vòng có nghĩa là chúng ta bắt đầu một câu chuyện nào đó thực tế liên quan đến bài toán, rồi sau đó hãy tiến hành giảng giải bài toán theo ví dụ thực tế mà bạn đưa ra. Quan trọng nhất là cố gắng kiềm chế bản thân của người làm cha, làm mẹ, không quát mắng con trẻ khi làm sai một bài toán không khó, mà đưa ra nhưng câu nói để con có thể động lực giải những bài toán tiếp theo.

B – Làm bạn với con:

Đây là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn dạy con tại nhà. Làm cha mẹ đâu phải dễ. Phần lớn chúng ta đều có suy nghĩ “con cái phải nghe lời cha mẹ” và thường là người quyết định mọi việc thay con, áp đặt con theo lối suy nghĩ của mình. Bạn nên thay đổi suy nghĩ này và thay vào đó hãy đặt mình vào vị trí của con, hiểu con muốn điều gì và cần tôn trọng con trong mọi việc. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ càng thắt chặt hơn nếu có sợi dây đồng cảm, chia sẻ. Bạn hãy thường xuyên trò chuyện cùng con, lắng nghe ý kiến của con và khuyến khích con thể hiện cảm xúc. Hãy cho con cảm giác an toàn, tin tưởng khi có chỗ dựa vững chắc chính là gia đình.

Thời điểm con bắt đầu vào lớp 1, bạn hãy ở bên con nhiều hơn, chơi cùng con, học cùng con, tạo cho con cảm giác yêu thương, tin tưởng và quan trọng nhất là con tự tin hơn khi bắt đầu vào môi trường mới, có bạn bè, thầy cô giáo và không còn có cha mẹ kèm cặp suốt như trước nữa.

C – Dạy con học toán qua đo lường, hình ảnh sống động:

Khi trẻ vào lớp 1, tiếp xúc với toán học hẳn sẽ thấy khó khăn bởi đây là môn học đòi hỏi tư duy cao. Với một đứa trẻ vừa chuyển sang môi trường mới, chắc chắn cần có thời gian để thích nghi và bắt đầu học hiểu môn toán. Để con không bị “choáng ngợp” với môn học này, bạn hãy cho con tìm hiểu về các con số, hình ảnh sống động có liên quan đến hình học hoặc cho con tập xác định chiều dài, chiều cao, cân nặng của các vật xung quanh, …

D – Dạy con về thời gian và tiền bạc:

Mặc dù trẻ mới 5 – 6 tuổi nhưng những kiến thức xung quanh cũng nên cho trẻ tìm hiểu và nhất định phải biết. Cơ bản nhất là thời gian và tiền bạc. Bạn phải cho con hiểu được giá trị của thời gian và tiền bạc, vì sao lại quan trọng và phải sử dụng làm sao cho đúng cách. Tuy chưa phải là kiến thức trong chương trình lớp 1 nhưng dạy trẻ biết trước điều này hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể đặt trước bàn học một chiếc đồng hồ, 1 quyển lịch để con tập làm quen với kim phút, kim giây hay các thứ trong tuần. Dù chưa biết đọc nhưng với quyển lịch, bạn có thể cho bé nhận diện màu sắc, ví dụ ngày chủ nhật sẽ có màu đỏ, thì kèm theo đó bạn hãy hỏi bé xem dự định, mong muốn của bé vào cuối tuần là gì, …

E – Cùng con giải quyết khó khăn:

Luôn hỏi con về những khó khăn con gặp phải. Khi con gặp 1 bài toán khó, đừng vội vàng giảng ngay cho con mà sẽ nói. Nào, hai chúng mình cùng nghĩ xem nào. Theo mẹ thì có 1 cách là…. còn theo con thì sao. Hoặc là cách này…., con thấy thế nào. Nếu con ngại chia sẻ thì cần phải điều chỉnh ngay bằng cách đặt ra 1 loạt các bài tập gần giống các bài con sẽ phải học ở lớp cả về môn toán, lẫn các môn học khác, rồi đố con. Nếu con không làm được thì không nên cuống lên, cần bình tĩnh giúp con giải giống như cách ở trên. Sau đó con sẽ hiểu bài học hơn.

F – Bốn loại trò chơi cần biết:

+) Trò chơi với cúc áo:

Cha mẹ hãy sử dụng những chiếc cúc áo có màu sắc khác nhau, trộn lẫn lại. Sau đó, nhờ bé phân loại những chiếc cúc cùng màu bỏ vào 1 chỗ. Khi bé phân loại xong, hai mẹ con cùng đếm xem mỗi loại có bao nhiêu chiếc cúc.

+) Trò chơi con vật ngộ nghĩnh:

Một phương pháp dạy con học toán lớp 1 khác đó là sử dụng trò chơi con vật ngộ nghĩnh. Mẹ in hình những con vật ngộ nghĩnh, mỗi con vật được gắn một con số bất kỳ. Tiếp theo mẹ nhớ bé gắn những chiếc cúc áo lên thân của con vật để trang trí sao cho số cúc áo tương ứng với số gắn với con vật đó. Trò chơi này sẽ giúp bé nhớ các số rất tốt nhé.

+) Trò chơi thi hát:

Mẹ có thể cùng bé tập hát những bài hát thiếu nhi về số đếm. Bằng cách này bé không chỉ nhớ lâu mà còn rất thích thú nữa.

+) Trò chơi những chiếc cốc nhựa:

Để giúp con phân biệt sự khác nhau về kích thước, mẹ hãy bày ra những chồng cốc nhựa có kích thước khác nhau. Để lẫn những chiếc cốc này rồi cùng bé chơi trò xếp cốc, cốc nhỏ là của con, cốc lớn là của mẹ. Khi chơi bé sẽ dần nhận ra được sự khác nhau về kích thước.

Dịch vụ gia sư Toán lớp 1 tại Daykemtainha.vn

Là Trung Tâm cung ứng gia sư Toán lớp 1 uy tín nhất trong việc cung cấp các dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, Chúng tôi mang đến các dịch vụ gia sư Toán lớp 1 chất lượng và sự đa dạng trong, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý phụ huynh và học sinh.

Các dịch vụ gia sư Toán lớp 1 nổi bật của Daykemtainha.vn

Với nghiệp vụ sư phạm vững vàng và phương pháp giảng dạy khoa học, đội ngũ gia sư dạy kèm Toán lớp 1 sẽ đồng hành và giúp các em tiến bộ từ ngày

– Dịch vụ dạy kèm tại nhà riêng môn Toán lớp 1 cho các em ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

– Dạy kèm môn Toán các môn học khác (tiếng Việt lớp 1 – Anh – môn học phụ) giúp các em học tốt một cách toàn diện

– Dịch vụ dạy kèm 1 thầy 1 trò với gia sư dạy kém Toán lớp 1 là giáo viên hoặc sinh viên

– Dịch vụ dạy kèm học nhóm với gia sư Toán lớp 1 là giáo viên hoặc sinh viên

Lộ trình học cùng gia sư toán lớp 1 giúp con tiến bộ nhanh nhất

Đến với Daykemtainha.vn, các con sẽ được học thử 2 buổi miễn phí cùng gia sư Toán lớp 1. Mục đích là để gia sư đánh giá học lực cũng như làm quen tìm hiểu tính cách các con. Từ đó sẽ lên phương án về nội dung chương trình học cũng như làm sao để tiếp cận và truyền đạt kiến thức cho các con một cách tốt nhất. Lộ trình học cùng gia sư thông thường như sau:

– Bắt đầu đi từ việc dạy các em những kiến thức cơ bản theo sát chương trình dạy kèm toán lớp 1 của bộ giáo dục và đào tạo.

– Ôn tập lại những kiến thức môn Toán được học ở trường, giúp các em học đến đâu chắc đến đó.

– Chú ý và học kỹ những phần kiến thức các em còn yếu hoặc dễ nhầm lẫn.

– Dần dần nâng cao kiến thức môn toán lớp 1 để các em tích cực tư duy và mở rộng kiến thức.

Trong suốt quá trình học sẽ rèn các em tính tự giác và suy nghĩ độc lập không phụ thuộc vào gia sư. Đồng thời giúp các em có tính cẩn thận để trình bày bài sạch sẽ, khoa học, không nhầm lẫn.

Daykemtainha.vn – Trung tâm gia sư uy tín số 1 dành cho con

Điều quan trọng nhất là nằm ở tình yêu thương trẻ con và sự tận tụy đối với nghề. Daykemtainha.vn tận tình và uy tín đã tạo nên 1 thương hiệu riêng không thể nào nhầm lẫn được. Bên cạnh đó, chính là khả năng chuyên môn cao, kèm cho bé tất cả những môn, đáp ứng mọi yêu cầu của quý phụ huynh.

 VỀ TRÁCH NHIỆM

Chúng tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình cung cấp dịch vụ gia sư Toán lớp 1 cho phụ huynh. Bao gồm rất nhiều các khía cạnh liên quan tới kết quả, cũng như sự tiến bộ của học sinh và những vấn đề được ghi rõ trong hợp đồng. Bên cạnh đó, gia sư của Daykemtainha.vn cũng được đào tạo và hoạt động dưới thương hiệu Daykemtainha.vn. Do đó chúng tôi luôn bảo đảm về chất lượng dịch vụ tốt nhất.

GIA SƯ DẠY KÈM TOÁN LỚP 1 TẠI DAYKEMTAINHA.VN

Gia sư của Daykemtainha.vn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Với tiêu chí là các giáo viên, sinh viên phải có thành tích tốt trong quá trình giảng dạy. Gia sư còn phải trải qua các thử thách như phỏng vấn để kiểm tra khả năng giao thiệp, truyền đạt kiến thức. Bên cạnh dịch vụ cung cấp gia sư dạy kèm Toán lớp 1 chúng tôi còn có các hỗ trợ khác nhằm hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học, cung cấp bộ tài liệu, mọi thắc mắc của các em học sinh,…

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của Daykemtainha.vn.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) Daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217.

Riêng với ứng dụng Daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng Daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY:

Ứng dụng Daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vn: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

App Daykemtainha.vn 11

Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy môn TOÁN TIỂU HỌC tại Daykemtainha.vn:

Gia sư tiểu học (1)

Gia sư tiểu học (2)

Gia sư tiểu học (3)

Gia sư tiểu học (4)

Gia sư tiểu học (5)

Gia sư tiểu học (6)

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://cangiasu.edu.vn

Email: info@giasutainangtre.vn

 

 

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…