Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

GIA SƯ LUYỆN THI LỚP 10 CHUYÊN HÓA TẠI TPHCM

Gia sư luyện thi môn hóa vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM uy tín, chất lượng đảm bảo mang đến cho các em học sinh nguồn kiến thức chuyên sâu về bộ môn hóa đáp ứng cấu trúc ra đề thi mới nhất của Bộ Giáo Dục.

Hành trình luyện thi vào lớp 10 chuyên hóa của các trường chuyên là một quá trình khổ luyện đầy cam go và thử thách đối với tất cả các em học sinh cấp hai có mục tiêu muốn được trở thành những học sinh tương lai của các trường chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với tỷ lệ chọi thí sinh tương đương với kỳ thi tuyển sinh đại học, vậy tại sao ngày nay các trường chuyên lại có sức hút đối với quý phụ huynh và các em học sinh nhiều như thế?

Theo đánh giá của các gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM nếu các em học sinh được theo học tại các ngôi trường danh tiếng như Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Phổ Thông Năng Khiếu sẽ được những lợi ích như sau:

Thứ nhất để được bước vào những ngôi trường này thì các em học sinh phải hội tụ đủ các yếu tố về năng lực tư duy, có tố chất tiếp thu nhanh các môn chuyên ngành, trải qua quá trình rèn luyện ý chí của bản thân. Thứ hai ở đây có môi trường học tập tốt nhất giúp các em có được nền tảng kiến thức chuyên sâu về những bộ môn mình có năng khiếu hoặc đam mê, có thể giúp các em đạt được những thành công trong kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc có cơ hội tham gia xét tuyển học bổng của các trường đại học quốc tế.

GIA SƯ LUYỆN THI LỚP 10 CHUYÊN HÓA TẠI TPHCM

GIA SƯ LUYỆN THI LỚP 10 CHUYÊN HÓA TẠI TPHCM

Khi các em học sinh có sự lựa chọn dự thi môn chuyên hóa đồng nghĩa với mục đích sâu xa mà quý phụ huynh hướng tới cho các em sau này sẽ dự tuyển vào các trường thuộc khối B ngành y như: Đại học Y Dược, Y Phạm Ngọc Thạch, hoặc ứng tuyển vào các trường khối A thuộc top đầu như Đại học Ngoại Thương, Bách Khoa, Sư Phạm. Để thực hiện được kế hoạch này quý phụ huynh phải đưa ra lộ trình ôn luyện cho các em học sinh ngay từ đầu năm học lớp 8. Đối với đề thi của các môn chuyên nói chung và môn hóa học nói riêng kiến thức đều dàn trải ở tất cả các lớp cấp hai, cụ thể đối với môn hóa đề thi bao gồm tất cả kiến thức của lớp 8 và lớp 9. Do đó các gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM sẽ bồi dưỡng những chuyên đề hóa học có trong sách giáo khoa và những phần nâng cao thêm bên ngoài để các em hoàn thiện hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nhằm giải quyết tốt các câu hỏi vừa liên quan đến lý thuyết vừa áp dụng để giải bài tập.

Đề thi lớp 10 trung học phổ thông chuyên môn hóa thường được chia làm hai phần lý thuyết và bài tập tương đương tỷ lệ 50 – 50:

Phần lý thuyết tập trung vào chuyên đề hoàn thiện phương trình hóa học, đây là phần quan trọng và các em dễ mắc những lỗi sai nhiều nhất, các em thường quên điều kiện phản ứng xảy ra bao gồm nhiệt độ phản ứng và chất xúc tác. Để làm tốt câu hỏi này đòi hỏi các em phải viết phương trình phản ứng thường xuyên và nhớ các quy tắc cơ bản để viết phản ứng chính xác, ngoài ra thực hành nhiều phương trình sẽ giúp các em cân bằng phản ứng nhanh không mất nhiều thời gian. Câu hỏi lý thuyết thứ hai tìm công thức phân tử và công thức cấu tạo của các hợp chất hữu cơ, phần này không khó nếu các em nắm vững tính chất dấu hiệu nhận biết và quy luật viết công thức cấu tạo của các hợp chất hidrocacbon no (ankan), hidrocacbon không no (anken có một nối đôi, ankin có một nối ba), hidrocacbon thơm (benzen).

Đối với phần bài tập các gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM sẽ hướng dẫn các em phân loại và các phương pháp giải bài tập bao gồm bài tập một chất (muối, kim loại, oxit) và hỗn hợp kim loại, oxit tác dụng với dung dịch tác dụng với dung dịch axit, bazơ, muối. Để giải trọn vẹn bài toán dạng này các em phải tóm tắt đề toán kỹ lưỡng và dự đoán được các sản phẩm tạo thành, áp dụng giải hệ phương trình để tìm ra số mol và khối lượng sản phẩm.

Đối với bài tập chuyên đề hóa hữu cơ có các dạng đề như sau: phản ứng trung hòa của axit hữu cơ và bazơ, và dạng bài toán hỗn hợp đốt cháy hoặc nhiệt phân hợp chất hidrocacbon, với câu hỏi này các em phải hiểu rõ đặc trưng tính chất hóa học của từng loại chất như anken và ankin làm dung dịch Brom mất màu, đây là dữ kiện quan trọng để các em nhận biết từng loại chất để lập hệ phương trình tìm ra công thức phân tử.

Ngoài ra trong đề thi hiện nay có một câu hỏi mở áp dụng kiến thức hóa học để giải thích các hiện tượng xảy ra trong đời sống, câu hỏi này khá hay đòi hỏi các em học sinh phải nắm chắc lý thuyết để vận dụng.

Với cấu trúc ra đề thi hiện nay đòi hỏi các em học sinh phải hiểu sâu sắc về lý thuyết sách giáo khoa nên trách nhiệm của các gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM sẽ đào tạo các em theo hướng tư duy sáng tạo, tự nghiên cứu và giải quyết vấn đề, không học rập khuôn theo lối mòn, phương pháp này sẽ phát huy được năng lực tìm ẩn của các em học sinh.

Trung  tâm gia sư Tài Năng Trẻ tập hợp đội ngũ giáo viên đang công tác tại các trường cấp 2 và có nhiều năm kinh nghiệm gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM đảm bảo mang đến cho các em học sinh niềm tin và ý chí để vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để đạt được điểm số cao nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư luyện thi vào lớp 10 chuyên Hóa tại TP.HCM xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 091 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com,

info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: https://cangiasu.edu.vn

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…