Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học gia sư tiếng Việt cấp 1 tại nhà

Việc các bé chuyển từ mầm non sang cấp 1 là sự thay đổi lớn từ việc chơi sang việc học, các bậc phụ huynh đều nhận định đây là thời điểm khó khăn nhất trong việc đưa các cháu vào nề nếp học tập. Chính vì vậy việc quan tâm đầu tiên chính là tạo nền tảng vững chắc cho tâm lý và kiến thức của các cháu, giúp các cháu vững tin và ham học. Nhưng đâu là cách học đúng đắn và hiệu quả để giúp các bé có thể thành công ngay từ những bước đầu tiên học môn tiếng Việt để giúp các bé không bị chán?

Với tư cách là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành khảo sát nhiều cách học với mỗi em nhỏ khác nhau và nhận thấy rằng việc học kèm 1-1 với Gia sư dạy môn tiếng Việt tại nhà là phương pháp học đem lại hiệu quả học tập cao nhất, không chỉ tiết kiệm chi phí đi lại, bớt tốn công phụ huynh đưa đi đón về mà các trẻ còn được kèm cặp tận tình đến từ phía các gia sư.

Học gia sư tiếng Việt cấp 1 tại nhà

Học gia sư tiếng Việt cấp 1 tại nhà

Vai trò của môn tiếng Việt ở năm cấp 1:

– Giai đoạn 1: Các lớp 1, 2, 3:

Đối với trẻ học lớp 1, 2, 3, nội dung của môn Tiếng Việt tập trung hình thành những cơ sở ban đầu cho việc học đọc, học viết; định hướng cho việc học nghe, học nói dựa trên vốn Tiếng Việt mà trẻ đã có. Các bài học ở giai đoạn này chủ yếu là bài học thực hành, được thấm vào học sinh một cách tự nhiên qua các bài học thực tế. Ví dụ, học âm “e”, sau đó viết con chữ “e”. Những tri thức về âm – chữ cái, về tiếng (âm tiết) – chữ, về thanh điệu – dấu ghi thanh đều được học qua những bài dạy chữ. Những tri thức về câu trong đoạn hội thoại (câu hỏi, đáp và dấu câu) cũng không được dạy qua bài lý thuyết mà học sinh được hình dung cụ thể trong một văn bản cụ thể.

Ở giai đoạn này, trẻ sẽ nhận diện được và sử dụng được các đơn vị của Tiếng Việt, các quy tắc sử dụng Tiếng Việt trong lúc đọc, viết, nghe, nói. Vậy nên, việc học Tiếng Việt ở bậc tiểu học  sẽ tạo nền tảng cho trẻ trong việc phát triển tư duy ngôn ngữ, biểu hiện qua việc trẻ đọc thông thạo và hiểu đúng ý nghĩa một văn bản ngắn; viết rõ ràng, đúng chính tả; nghe chủ động; nói chủ động, rành mạch.

– Giai đoạn 2: Các lớp 4, 5:

Về nội dung môn học, học sinh ở giai đoạn này đã được cung cấp những khái niệm cơ bản về một số đơn vị ngôn ngữ và quy tắc sử dụng Tiếng Việt làm nền móng cho việc phát triển kỹ năng. Bên cạnh những bài học thực hành (ở giai đoạn trước), học sinh được học các bài về trí thức Tiếng Việt (từ vựng, ngữ pháp, văn bản, phong cách,…). Những bài học này cũng không phải là lý thuyết đơn thuần, được tiếp nhận hoàn toàn bằng con đường tư duy trừu tượng, mà chủ yếu vẫn bằng con đường nhận diện, phát hiện trên những ngữ liệu đã đọc, viết, nghe, nói; rồi sau đó mới khái quát thành những khái niệm. Nội dung chương trình giai đoạn này nhằm phát triển các kỹ năng đọc, viết, nghe, nói lên một mức độ cao hơn, hoàn thiện hơn.

Một vài mẹo nhỏ giúp phụ huynh tự dạy trẻ môn tiếng Việt hiệu quả:

A – Đảm bảo không khí học tập thoải mái:

Khi dạy trẻ cần phải đảm bảo không khí học tập nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi. Không dạy các cháu khi :

– Trẻ đang bị lôi cuốn vào một trò chơi hay giải trí nào đó.

– Trẻ đang buồn ngủ hoặc quá mệt mỏi.

– Bản thân phụ huynh còn đang bực tức, mệt mỏi hoặc vội vàng vì phải làm một việc nào đó.

Cần lưu ý là không được làm cho trẻ sợ cũng như không nên nóng nảy, quát tháo hoặc cáu gắt với các cháu. Khi dạy trẻ, bạn nên hạn chế ngay cả việc cau mặt chứ đừng nói là quát mắng, đập bàn hay đánh các cháu. Bởi vì nếu các cháu sợ thì sẽ làm toán lung tung, trả lời hú họa, cầu may và việc học sẽ trở nên hoàn toàn vô ích.

B – Các bài tập hoặc câu hỏi cần vừa sức với trẻ:

Nên theo nguyên tắc sau: Nếu sức của trẻ là 10 thì ta nên đưa ra bài tập (hoặc câu hỏi) ở mức 11 là vừa. cần phải hơi khó một chút để trẻ phải vươn lên (với lên) thì mới giải quyết được. Nếu nêu câu hỏi quá dễ (ở mức 6, 7, 8) thì sẽ không kích thích được trẻ suy nghĩ, không phát triển được tư duy của các cháu. Còn nếu nêu câu hỏi quá khó (ở mức 13, 14, 15) thì chẳng những trẻ không thể trả lời nổi mà chính chúng ta cũng bế tắc, không biết nên gợi ý, giúp đỡ các cháu như thế nào cho dễ hiểu, dẫn đến mất lòng tin và tự tin của trẻ.

Đối với những câu hỏi mà cháu trả lời sai hoặc không đầy đủ, cho dù sau đó trẻ đã tỏ ra nắm vững thì ta cũng chớ vội tin tưởng mà nhất thiết phải đánh dấu để lần sau quay lại. Đối với những câu hỏi quá dễ thì ta nên lướt nhanh hoặc bỏ bớt các gợi ý, các câu hỏi trung gian để đỡ tẻ nhạt và lãng phí thời gian.

C – Nắm vững nội dung và cách dạy tiếng Việt cấp 1:

Để dạy được trẻ thì phụ huynh phải nắm vững nội dung tiếng Việt cần dạy và phải nắm được cách dạy nội dung đó ở bậc tiểu học. Chớ nên nghĩ rằng mình có trình độ cao; vài ba câu hỏi, bài văn đơn giản, dạy lúc nào chả được. Cần gì phải nghiên cứu ! Bởi vì trong việc dạy tiếng Việt cho trẻ thì nếu nội dung khó 1 phần thì phương pháp chuyển tải nội dung đó để các cháu hiểu được lại khó 3 phần. Nếu chúng ta chủ quan, không chịu nghiên cứu cách dạy mà cứ giảng bừa thì sẽ thất bại. Do đó, tuyệt đối không được tùy tiện dạy trẻ khi phụ huynh chưa nắm được nội dung và phương pháp.

D – Cố gắng dành thời gian cho trẻ và khuyến khích trẻ:

Khi đưa ra một bài tập hoặc câu hỏi thì bạn nên cố gắng dành thời gian và khuyến khích, động viên để trẻ có thể suy nghĩ tự giải hoặc tự trả lời được. Không nên vì nóng ruột mà vội vàng chỉ bảo hoặc làm hộ ngay cho các em cần lưu ý là chỉ được giúp đỡ khi trẻ đã thực sự gặp khó khăn, không nên giúp đỡ khi các cháu có thể tự làm (hoặc trả lời) được.

Trong trường hợp trẻ làm sai hoặc trả lời sai thì bạn đừng giải thích dài dòng mà nên xử lí như sau :

– Nêu câu hỏi dưới dạng dễ hiểu hơn bằng cách đưa ra các vật thực, các ví dụ thực tế trong đời sống hoặc dùng sơ đồ, hình vẽ để minh họa.

– Tách câu hỏi đã nêu thành nhiều câu hỏi dễ hơn.

– Suy nghĩ xem trẻ không trả lời được vì đã quên mất kiến thức cơ bản nào thì ôn lại cho cháu kiến thức đó.

Khi không còn cách nào để giải thích cho cháu hiểu thì hãy nở nụ cười trên môi bỏ qua câu hỏi đó hoặc tạm ngừng việc học tập để từ từ nghĩ cách khác. Chúng ta cần quen với suy nghĩ là “Con mình không dốt đâu, chỉ vì mình chưa nghĩ ra được cách hướng dẫn thích hợp mà thôi”. Nếu cần bạn có thể đọc thêm các sách vở như sách giáo khoa (SGK), sách giáo viên, trao đổi với các vị phụ huynh khác hoặc thầy, cô giáo đang dạy cháu.

=> Hoặc nếu quý vị phụ huynh không có quá nhiều thời gian để hướng dẫn trẻ, phụ huynh có thể tìm tới Gia sư dạy kèm tiếng Việt tại nhà, với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm với nhiều trẻ nhỏ, chúng tôi tin rằng sẽ giúp con bạn cải thiện và tiến bộ hơn trong môn tiếng Việt.

Gia sư dạy môn tiếng Việt tại Daykemtainha.vn sẽ giúp các em:

– Nắm vững kiến thức môn tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao, nhấn mạnh hơn vào các kiến thức trọng điểm thường có trong các câu hỏi đề thi.

– Bài kiểm tra trình độ định kì cho các em, giáo viên sẽ nắm rõ những mặt còn hạn chế của các em để nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục.

– Như vậy, với tiêu chí giảng dạy và học tập cụ thể, giáo viên sẽ mang đến cho các em những kết quả tốt nhất, giúp các em vượt qua các kì thi với thành tích cao.

– Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi gởi gắm con em mình cho Gia sư dạy môn tiếng Việt để yên tâm công tác và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

– Hệ thống toàn bộ kiến thức của các năm học, tạo nền tảng kiến thức để bắt đầu cho quá trình ôn luyện.

– Hướng dẫn các bí quyết học công thức, định lý giúp các em ghi nhớ sâu hơn lý thuyết và bản chất của vấn đề, để vận dụng nhanh vào giải các bài tập.

– Thiết kế các bài thi thử cuối cấp cũng như giải các đề thi tuyển sinh Đại học các năm, giúp các em làm quen với các dạng đề và cách thức làm bài.

Tại sao bạn nên tìm Gia sư dạy môn tiếng Việt tại Daykemtainha.vn

+ Đội ngũ gia sư chất lượng:

Được tập hợp từ những giảng viên dạy giỏi từ các trường THPT, THCS có tiếng hay những sinh viên thành tích tốt tại các trường ĐH hàng đầu như : Y dược, Sư Phạm, …

+ Thấu hiểu tâm lý trẻ:

Với kinh nghiệm dạy học cho nhiều em nhỏ khác nhau, gia sư sẽ giúp các em cảm thấy việc học trở nên thú vị hơn, không bị gò bó, ép buộc.

+ Không gian học thoải mái, khuyến khích học sinh học mọi nơi, mọi lúc:

Để học sinh có thể dễ tiếp thu hơn, chúng tôi luôn đề cao sự trao đổi, tương tác thoải mái trong giờ học. Đồng thời, kết hợp những bài tập thực tế kích học, để các em quan sát và trải nghiệm nhiều hơn. Từ đó có thêm kiến thức mở rộng.

+ Chấp nhận với mọi đối tượng học sinh:

Bằng sự chuyên nghiệp, chúng tôi nhận dạy bất kỳ đối tượng học sinh nào, dù học yếu, mất gốc, lười học hay sợ học, chúng tôi đều có thể đảm bảo sự tiến bộ cho các em.

+ Chương trình học phân cấp, hợp lý và linh hoạt:

Với xu hướng đề cao sự phát triển vững chắc trong môn học cho học sinh, vì vậy, chúng tôi sẽ dựa vào năng lực của các em mà đưa ra những bài học phù hợp. Những chương trình này sẽ được đánh giá và chỉnh sửa dựa trên kết quả học tập của các em.

Daykemtainha.vn – Giải pháp gia sư dạy kèm môn tiếng Việt tiểu học tuyệt vời

Daykemtainha.vn sở hữu đội ngũ gia sư khủng với các giáo viên ưu tú, sinh viên giỏi, giàu kỹ năng sư phạm và thấu hiểu tâm lý của bé.

Daykemtainha.vn luôn luôn đồng hành cùng quý phụ huynh và các bé.

– Hợp đồng rõ ràng, cam kết thực hiện đúng yêu cầu.

– Đội ngũ gia sư dạy kèm môn tiếng Việt tiểu học tại trung tâm đều là những giáo viên yêu nghề, những sinh viên ưu tú yêu thích sư phạm, những cá nhân và tập thể có những kỹ năng sư phạm tuyệt vời.

– Mọi giao dịch qua trung tâm đều rõ ràng, minh bạch.

– Cung cấp tài liệu dạy kèm môn tiếng Việt tiểu học miễn phí.

– Trung tâm cung ứng gia sư dạy kèm tại nhà uy tín bậc nhất tại TP HCM, Hà Nội.

– Cam kết bé sẽ đạt được những thành tích khả quan, tiến bộ không ngừng trong kiến thức, phát triển tư duy đến mức cao nhất.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) Daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217.

Riêng với ứng dụng Daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng Daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY:

Ứng dụng Daykemtainha.vn

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vn: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

App Daykemtainha.vn 11

Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy môn TIẾNG VIỆT CẤP 1 tại Daykemtainha.vn:

Gia sư tiểu học (1)

Gia sư tiểu học (2)

Gia sư tiểu học (3)

Gia sư tiểu học (4)

Gia sư tiểu học (5)

Gia sư tiểu học (6)

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://cangiasu.edu.vn

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Cách vượt qua nỗi sợ ngại nói tiếng Nhật – Gia sư dạy tiếng Nhật
Cách vượt qua nỗi sợ ngại nói tiếng Nhật – Gia sư dạy tiếng Nhật Việc tiếp xúc với một…
Bí kíp giao tiếp tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà
Bí kíp giao tiếp tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà Quá trình học ngôn ngữ mới không…
Từ vựng tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề – Gia sư tiếng Nhật
Từ vựng tiếng Nhật giao tiếp theo chủ đề – Gia sư tiếng Nhật Trong thế giới ngôn ngữ, từ…
10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật
10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật Từ vựng chính là nền tảng…
Cách sử dụng trợ từ trong tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà
Cách sử dụng trợ từ trong tiếng Nhật – Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà Trong thế giới ngôn ngữ…
Các cấp độ trong tiếng Nhật – Gia sư tiếng Nhật tại nhà
Gia sư tiếng Nhật tại nhà – Các cấp độ trong tiếng Nhật Học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần…