Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Khóa học gia sư môn Văn cấp 2 tại nhà

Nền giáo dục từ lâu đã được xem là động lực cho sự phát triển kinh tế nước nhà. Do đó, trong nhiều năm qua, quá trình phát triển giáo dục nhằm không ngừng nâng cao nguồn lực con người rất được chú trọng. Tiếp theo của cấp tiểu học – gia đoạn kiến thức được ươm mầm là cấp Trung học cơ sở với khối lượng kiến thức lớn và đa dạng thuộc mọi lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, bên cạnh đó cũng bao gồm những bài học Văn học ý nghĩa về giáo dục nhân cách con người. Có thế nói ở cấp học này, các bạn học sinh sẽ được tiếp cận rất nhiều kiến thức hữu ích cho sự phát triển tư duy, có vai trò nền tảng cho quá trình lĩnh hội kiến thức ở các cấp học tiếp theo, đặc biệt là ở môn Ngữ Văn. Do đó, cấp Trung học cơ sở là cấp học quan trọng, tuy vậy, việc học môn Văn cấp 2 đối với các em học sinh được đánh giá là khá khó, cần nhiều sự rèn luyện, chăm chỉ.

Khóa học gia sư môn Văn cấp 2 tại nhà

Khóa học gia sư môn Văn cấp 2 tại nhà

Có thể thấy, việc học tốt môn Văn là điều khá khó khăn với các em học sinh, đồng thời thời gian các em dành cho các môn học cũng khá quan trọng như Ngữ Văn, Anh ngữ là khá lớn -> Giải pháp nào tốt nhất hiện nay dành cho các em? Bạn nghĩ sao về việc tìm riêng cho con em mình một Gia sư dạy kèm Văn cấp 2 ngay tại nhà?

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về khóa học gia sư môn Văn tại Gia sư Tài Năng Trẻ bên dưới:

Các bạn học sinh cấp THCS hiện nay thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vấn đề này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Áp lực từ khối lượng kiến thức nhiều và hoàn toàn mới ở cấp THCS với phương pháp dạy và học truyền thống khiến các em mang tâm lý học tập là một gánh nặng.

– Cấp 2 cũng là lúc các em đang bước vào giai đoạn mà tâm sinh lý có những thay đổi lớn nhất, đặc biệt thường xuyên bị ảnh hưởngbởi những điều tiêu cực. Suy nghĩ chưa thực sự chính chắn và dễ bị tổn thương thường khiến các bạn học sinh từ bỏ mọi nỗ lực trong học tập nếu gia đình cũng như nhà trường chưa khéo léo trong việc giáo dục.

– Các bạn học sinh lứa tuổi 11 đến 14 thường hiếu động, thích vui chơi hơn là tập trung vào việc học. Điện thoại hay laptop vừa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học nhưng cũng vừa gây ra những tác động tiêu cực. Đặc biệt hiện nay, với sự phát triển của công nghệ khiến nhiều học sinh thường dành nhiều thời gian vào các trò chơi điện tử hoặc đắm chìm trong mạng xã hội như Facebook, Zalo, … Chính những điều này đã làm các em dần sao nhãng học tập.

CÁCH ĐỂ TỰ HỌC TỐT MÔN VĂN CẤP 2:

a – Mạnh dạn biến tiết học Văn trở nên thú vị:

Mạnh dạn xung phong phát biểu ý kiến vừa chống buồn ngủ trong giờ học Văn vừa giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhớ bài lâu hơn. Chỗ nào không hiểu rõ bạn cứ mạnh dạn giơ tay hỏi lại thầy cô để thêm tự tin và vững vàng phân tích tác phẩm. Hơn thế nữa, hãy “hô biến” tiết Văn trở nên thú vị bằng cách tạo dựng các nhóm thi đua cùng xây dựng bài học. Thử thể hiện diễn xuất, giọng kể của bạn qua các văn bản được học trên lớp và môn Văn sẽ “dễ nuốt” hơn bao giờ hết vì chính bạn đã tạo bầu không khí vui vẻ cho tiết học.

b – Hãy học với tâm trạng thực sự thoải mái:

Việc học Văn là hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bị bắt buộc mà tự ép bản thân. Đừng ngại viết ra những điều mới, ý kiến riêng của bạn thay vì lo lắng không đúng theo sách. Đôi khi sáng tạo ngoài lề đó lại khiến bài viết của bạn thêm nổi bật và khả năng ngôn từ vững chắc hơn. Học với tâm trạng thật sự thoải mái bạn sẽ thấy việc học Văn không hề khó khăn chút nào, hơn hết bạn cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà những giá trị văn chương mang lại.

c – Gạch dưới những ý chính và sử dụng sơ đồ cây:

Nếu bạn cảm thấy bài giảng có quá nhiều ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài. Bạn có thể áp dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là những nhánh cây đâm ra. Văn học là môn thiên về cảm xúc nhưng nếu bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết của bạn đi đúng hướng.

d – Luyện đọc nhiều, tập trung và dành thời gian đọc lại:

Luyện đọc nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết, sách văn học rồi rút ra ý chính cho mình làm tư liệu học tập để bạn thêm hiểu từ ngữ tiếng Việt và rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy sâu sắc. Khi đọc, nếu bạn cứ thụ động chăm chăm học thuộc lòng từng câu, từng chữ thì chỉ khiến bạn càng thêm khó tiếp thu. Bạn cần tập trung tối đa vào tác phẩm và dành thời gian mỗi ngày khoảng 30 phút – 1 tiếng để đọc lại. Đọc chứ không phải học thuộc lòng : đó thực sự là cách hiệu quả giúp bạn ghi nhớ nội dung chính tác phẩm, giữ ý văn luôn trôi chảy trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào khi làm bài.

e – Soạn bài không phụ thuộc vào sách tham khảo:

Soạn bài trước thì khi vào lớp bạn sẽ dễ dàng trả lời những câu hỏi được đặt ra. Sách tham khảo có thể cho bạn nhiều ý tưởng hay ho, nhưng khiến bạn bị phụ thuộc mỗi khi hết ý. Bạn có thể viết văn theo suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình rồi sau đó mới đọc sách tham khảo để bổ sung thêm ý mới bên cạnh những ý mình đã triển khai trước đó. Dùng sách tham khảo không phải là xấu, quan trọng là bạn nên chọn lọc khi sử dụng thay vì bị phụ thuộc vào nó.

Khóa học gia sư môn Văn cấp 2 tại nhà

Khóa học gia sư môn Văn cấp 2 tại nhà

Lợi ích khi học với Gia sư dạy môn Văn tại nhà:

– Gia sư dạy môn văn sẽ hướng dẫn các em biết cảm nhận văn học, truyền cảm hứng học tập cho các em mà sẽ tránh việc môn văn khiến các em cảm thấy khó tiếp thu và buồn ngủ.

– Đồng thời, giáo viên sẽ giúp các em có được các kỹ năng thuyết trình, viết bài luận, cảm hóa ngôn ngữ của các em trong giao tiếp với mọi người, tạo hành trang phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này.

– Đặc biệt, nếu như đối với các em môn văn là rất khó, rất nhàm chán thì với phương pháp học tập với gia sư môn văn tại nhà thì thật dễ để học tốt môn Ngữ văn ở bất kì cấp độ nào do các em đã có sẵn lộ trình cũng như giáo án học tập phù hợp.

– Đối với kỹ năng đọc hiểu văn bản: Gia sư môn văn sẽ hướng dẫn các em cách đọc như thế nào để có thể hiểu hết tường tận nội dung, hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của văn bản.

– Gia sư sẽ là người hướng dẫn các em tận tình, giảng dạy tới nơi tới chốn thể biết được cách đọc một bài văn, một câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc hay một bài thơ trữ tình đầy cảm xúc.

– Ngoài ra, vì dạy tại nhà nên các em sẽ cảm thấy an tâm hơn trong việc hiểu bài và làm bài tập. Vì giờ học linh hoạt tự chủ nên gia sư sẽ dành nhiều thời gian hướng dẫn cho các em học để hiểu tường tận, sâu sắc hơn.

– Khi được học với gia sư dạy văn giỏi, các em sẽ được hệ thống kiến thức bài một lần. Gia sư sẽ giúp các em học những phần chú trọng, hay có trong đề thi, lối biểu đạt ngôn ngữ viết mà các em cần học hỏi. Học văn theo phương pháp học vấn đáp sẽ mang lại hiệu quả nhớ lâu hơn cho các em.

Vậy nên thuê Gia sư dạy môn Văn là giáo viên hay sinh viên?:

Thuê gia sư dạy kèm môn văn là giáo viên hay sinh viên còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý lứa tuổi của các con và đặc biệt là điều kiện kinh tế của gia đình, vì giá thuê gia sư là giáo viên có thể cao gấp 2-3 lần khi thuê sinh viên. Các thầy cô giảng dạy trên lớp đúng môn, đúng khối con mình đang học sẽ bao quát chương trình, thời gian để giáo viên tiếp cận và đánh giá năng lực của học sinh nhanh gấp 3-4 lần sinh viên.

Do đó, Chỉ cần qua một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức đánh giá năng lực tại gia đình, họ sẽ nhận ra ngay con mình có bị hổng kiến thức hay không và giáo viên sẽ bù đắp ngay vào vùng kiến thức bị hổng đó giúp các em lấy lại tự tin và tiến bộ nhanh chóng. Vậy nếu có điều kiện cha mẹ nên thuê giáo viên cho các con, kết quả thu được sẽ xứng đáng với đồng tiền mà quý phụ huynh đã bỏ ra.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Văn qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Dạy kèm tại nhà” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

App dạy kèm tại nhà

App Daykemtainha.vn

Gia sư Tài Năng Trẻ cam kết mang lại sự hài lòng vượt trội bởi sự tiến bộ vượt bậc của con em quý phụ huynh thông qua Gia sư dạy môn Văn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE:   0903 33 1985 – 0987 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: https://cangiasu.edu.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…