Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Khóa học gia sư môn Văn cấp 3 tại nhà

Ngữ văn là một môn học rất quan trọng cùng với môn Toán, Tiếng Anh dùng để đánh giá năng lực của từng học sinh. Tuy nhiên chương Ngữ văn ở mỗi cấp lại rất khác nhau, đặc biệt là chương trình ngữ văn ở chương trình ở THPT. Khi lên cấp 3, chúng ta càng được học nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nhất là môn ngữ văn, bên cạnh việc bồi dưỡng tâm hồn qua việc đọc các tác phẩm văn học dân tộc, ta còn được trải nghiệm sâu sắc hơn với các văn bản nước ngoài, nhưng càng lên cao lượng kiến thức càng nhiều và càng khó hơn, việc dạy các kiến thức trên lớp của giáo viên nhiều khi không đáp ứng hết việc tiếp thu các kiến thức của môn học.

Khóa học gia sư môn Văn cấp 3 tại nhà

Khóa học gia sư môn Văn cấp 3 tại nhà

Do đó có thể thấy, việc học tốt môn Văn là điều khá khó khăn với các em học sinh, đồng thời thời gian các em dành cho các môn học cũng khá quan trọng như Ngữ Văn, Anh ngữ là khá lớn -> Giải pháp nào tốt nhất hiện nay dành cho các em? Bạn nghĩ sao về việc tìm riêng cho con em mình một Gia sư dạy kèm Văn cấp 3 ngay tại nhà?

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về khóa học gia sư môn Văn tại Gia sư Tài Năng Trẻ bên dưới:

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC MÔN VĂN CẤP 3:

a – Lượng kiến thức nội dung quá nhiều:

Không chỉ các nội dung trong sách giáo khoa, môn Văn đòi hỏi nhiều hơn ở học sinh sự tư duy và khai thác các nội dung bên ngoài từ các tác phẩm Văn học. Ví dụ như trong sách giáo khoa, học sinh sẽ chỉ được học một đoạn văn nhỏ, phân tích và đánh giá về đoạn văn đó, nhưng muốn hiểu rõ hơn về tâm tư cảm xúc của tác giá khi viết đoạn thơ, đoạn văn này, học sinh cần biết được: Trích đoạn đó nằm ở phần nào, được sáng tác vào thời điểm nào, các đoạn trước và sau, tổng thể cả tác phẩm lớn, các tác phẩm khác được sáng tác cùng thời điểm đó, các tác phẩm có nét tương đồng, …

Chính vì vậy, nếu học sinh không nắm được kiến thức gốc căn bản sẽ rất khó để tìm được trọng tâm chính của trích đoạn, cách phân tích theo từng bài.

b – Ngữ văn không đơn giản chỉ là học thuộc lòng:

Nếu các phụ huynh và học sinh nghĩ rằng bộ môn Văn này là môn học thuộc lòng thì sẽ là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, văn học xuất phát từ chính cảm xúc của người viết, là tâm tư, suy nghĩ và đánh giá của học sinh.

Nên hiển nhiên việc học sinh “ôm” nguyên nội dung trong các cuốn sách tham khảo vào bài thi đại học thì sẽ rất khó có được điểm cao, bởi lẽ các thầy cô giáo chấm thi đại học là những thầy cô, giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành Văn học, đã nắm lòng gần như tất cả nội dung của các cuốn sách tham khảo.

c – Đòi hỏi khả năng tư duy và sáng tạo:

Viết văn không phải đi theo lối mòn, viết văn là đi theo cảm xúc của người phân tích. Nếu bài văn chỉ bám vào các câu văn, thơ trong bài, xào nấu lại các câu từ trong văn mẫu, trong sách tham khảo thì bài viết của thí sinh dự thi sẽ khô khan, thiếu đi sự sâu sắc. Bài thi đó sẽ khó có được điểm cao.

Bài văn hay chính là bài văn có nhiều sự đột phá, khai thác tư duy mới mẻ và đầy sáng tạo dựa trên những thứ đã có sẵn, đã được phân tích chứ không phải sao chép lại.

CÁCH ĐỂ TỰ HỌC TỐT MÔN VĂN:

Nếu như để học tốt môn Toán, Lý cần nhất thông minh và tư duy logic, Sử, Địa cần chăm chỉ và tư duy khoa học. thì với môn Văn, bạn còn cần cái duyên và sự sâu sắc trong tâm hồn. Nói như vậy không có nghĩa là không có năng khiếu bạn sẽ không thể học tốt môn Văn. Chỉ cần bạn có niềm yêu thích, đam mê và phương pháp học tập khoa học, không quá khó để có thể giành được “điểm 10” trong các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi quan trọng bậc nhất là thi THPT quốc gia.

Hãy học với tâm trạng thoải mái và viết với suy nghĩ chân thật:

Đầu tiên, hãy nhớ việc học Văn cũng như các môn khác là một hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bị nhồi ép, bắt buộc mà tự ép bản thân. Học với niềm vui, niềm yêu thích thật sự bạn sẽ thấy việc học Văn không hề khó khăn một chút nào, hơn hết bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà những giá trị văn chương mang lại. Và khi làm bài bài hãy dũng cảm nói lên những tình cảm, suy nghĩ thật của mình, đừng gắng gượng ép buộc bản thân. Những những gì chân thực từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim mà. Vậy nên muốn làm văn hay theo mình các bạn hãy cứ viết những gì mà mình suy nghĩ.

Tập trung nghe giảng:

Sự tập trung luôn khiến cho tiết học đạt được hiệu quả tốt nhất, bất kỳ là tiết học nào. Ở lứa tuổi lớp 10, 11, 12, các bạn đang ở trong giai đoạn “nổi loạn” về tính cách, giới tính, tình cảm, … nên đôi khi có nhiều thứ khiến các bạn sao nhãng. Thế nhưng để học tốt môn Văn, bạn không có cách gì khác ngoài việc tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài, không làm việc riêng và ghi chép bài vở đầy đủ.

Đừng phụ thuộc vào sách tham khảo:

Ở chương trình lớp 10, 11, 12, … có vô vàn sách tham khảo dành cho môn Ngữ văn và đôi khi những cuốn sách này sẽ khiến bạn bị phụ thuộc. Nên nhớ rằng Văn học chính môn học để chúng ta sáng tạo, chính vì thế hãy viết bằng cảm xúc, tâm hồn thật của mình thay vì đi “vay mượn” những câu chữ rập khuôn đó. Dùng sách tham khảo không phải là xấu nhưng quan trọng là bạn nên tiếp thu được thêm nhiều ý tưởng khi dùng sách tham khảo, thay vì bị phụ thuộc vào nó. Do đó lời khuyên của chúng tôi là hãy viết một bài văn theo suy nghĩ, cảm nhận của mình rồi sau đó sẽ đọc lại bài tham khảo đó. Cách này sẽ giúp ta bổ sung thêm được nhiều ý mới bên cạnh những ý mình đã triển khai trước đó và giúp cho cuốn sách tham khảo trở nên “có ích” hơn rất nhiều.

Muốn học giỏi Văn phải “dám chủ động”:

Sở dĩ hiện nay nhiều bạn lớp 10, lớp 11, lớp 12 “sợ” môn Văn trước hết bởi vì các bạn học Văn hầu hết là học với tâm lý “học để thi”, học thuộc lòng, dạy đọc – chép. Điều đó dẫn đến sự lười nhác tư duy Văn học và nếu có tìm tòi khám phá thì lại e ngại không dám nêu ra, không dám bộc lộ thực cảm xúc của mình. Chính suy nghĩ lo lắng rằng mình không đủ khả năng, không đủ hứng thú đã cản trở sự chủ động của bạn đối với môn Văn. Khác với các môn Tự nhiên như Toán, Lý, … khi đã mất gốc rất khó để học lại, với Văn học bạn chỉ cần một chút chăm chỉ là hoàn toàn có thể giải quyết được. Do đó, thay vì tự ti, bạn hãy có niềm tin rằng mình có khả năng để học tốt môn Văn. Đó chính là chìa khóa vàng để bạn chủ động hơn, đam mê hơn trong hành trình khám phá môn học mà nhiều người e ngại này.

Sử dụng sơ đồ cây:

Nếu bạn cảm thấy bài giảng có quá nhiều ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài. Bạn có thể áp dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là những nhánh cây đâm ra. Văn học là môn thiên về cảm xúc nhưng nếu bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết của bạn đi đúng hướng.

Một vài ưu khuyết điểm đến từ việc học với Gia sư môn Văn tại nhà:

 * Ưu điểm:

– Nắng mưa, xe cộ, khói bụi không còn là nỗi lo mỗi khi chuẩn bị đi học thêm của các em, các em chỉ việc ngồi tại nhà, thư giãn và chờ đợi giáo viên của mình đến. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đem lại tâm lý thoải mái trước và sau khi học cho học viên.

– Tài liệu, đề thi sẽ không còn là nỗi lo cho các em, bởi Gia sư môn Văn sẽ là người cung cấp miễn phí cho các em, việc còn lại phụ thuộc vào các em có muốn cải thiện khả năng Văn học của bản thân hay không mà thôi.

– Có lẽ các em cũng đã trải qua quá trình làm bài tập và sửa ở trên lớp, có thể nói quá trình sửa này chỉ có thể làm đại khái và sửa khoảng 60% bài tập bởi thời lượng không đủ, điều đó sẽ khiến kiển thức các em không toàn diện, thậm chí có nhiều em ngại ngùng khi hỏi bài tập dẫn đến rất nhiều kiến thức cơ bản không hiểu và để lâu sau đó trở thành mất gốc.

– Học kèm 1-1, một học sinh với một Gia sư môn Văn giỏi chuyên môn thì thứ còn lại cản trở các em giỏi Văn có lẽ chỉ là thời gian, bởi cách dạy, giáo án, bài tập, hệ thống kiến thức tất cả đều sẽ xoay quanh học viên, cải thiện điểm yếu và thúc đẩy điểm mạnh cho các em.

– Đặc biệt, việc học với Gia sư môn Văn cũng sẽ thúc đẩy tính tự giác học tập của học viên, mỗi khi gia sư đến nhà thì dù lười đến mấy cũng phải bắt đầu học, bằng không chỉ còn cách là đuổi gia sư ra khỏi nhà, …

 * Khuyết điểm:

– Việc học với Gia sư môn Văn tại nhà sẽ tốn thêm một khoảng phí so với việc học tại trung tâm, tuy vậy khuyết điểm này chỉ đúng khoảng 80%, vẫn có những trung tâm uy tín giá rẻ hiện đang hoạt động khá mạnh trong lĩnh vực giáo dục, mà tiêu biểu trong đó là Gia sư Tài Năng Trẻ.

Các khóa học Gia sư môn Văn tại Gia sư Tài Năng Trẻ:

+ Khóa học Gia sư môn Văn cho những bạn sắp vào cấp 3: Khóa học này khá phù hợp với những bạn sắp hoặc mới đầu vào cấp 3, dù kiến thức cơ bản ban đầu khá dễ nhưng việc chuẩn bị trước kiến thức cho các em là điều cần thiết đồng thời sẽ giúp các em học tập thoải mái hơn, dù sao thì các em cũng là lần đầu học tập trong môi trường mới chuyên nghiệp hơn, nếu ấn tượng đầu quá xấu thì sẽ dễ chán nản, không muốn học.

+ Khóa học Gia sư môn Văn từ lớp 10 đến lớp 12: Khóa học này dựa theo kiến thức do Sở GD&ĐT cung cấp, đảm bảo hệ thống kiến thức vững vàng, được dạy từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp các em không quá “lao đao” trong quá trình cập nhật kiến thức.

+ Khóa học Gia sư môn Văn luyện thi đại học: Có thể nói, mục tiêu của việc học kiến thức cấp 3 chính là có thể thể hiện thật tốt trong kì thi THPT Quốc gia, do đó mà đối với những bạn muốn có một kết quả tốt để bước vào ngôi trường mơ ước thì việc đăng kí khóa học này là cần thiết.

+ Khóa học Gia sư môn Văn cấp tốc: Khóa học này đáp ứng được yêu cầu “cung cấp kiến thức một cách nhanh nhất nhưng phải đảm bảo học viên nắm chắc kiến thức cơ bản”, phụ huynh không cần lo lắng việc học quá nhanh dẫn đến hổng kiến thức vì gia sư sẽ có giáo trình hoàn chỉnh đảm bảo cách dạy chuẩn cho bạn, dù vậy học chậm mà chắc thì vẫn sẽ tốt hơn.

+ Khóa học Gia sư môn Văn Online: Khóa học trực tuyến qua mạng, phù hợp những gia đình vùng sâu vùng xa, hay những em đang ở nước ngoài, hay không thể dành quá nhiều thời gian cho việc học tập có thể áp dụng khóa học này nhằm cải thiện hiệu quả kiến thức Văn của bản thân.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Văn qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Dạy kèm tại nhà” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

App dạy kèm tại nhà

App Daykemtainha.vn

Gia sư Tài Năng Trẻ cam kết mang lại sự hài lòng vượt trội bởi sự tiến bộ vượt bậc của con em quý phụ huynh thông qua Gia sư dạy môn Văn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE:   0903 33 1985 – 0987 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: https://cangiasu.edu.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

Bài viết liên quan

Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Những loại học bổng du học Nhật Bản dễ đạt nhất Nhật Bản,…
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản
Gia sư tiếng Nhật – Những sai lầm dễ mắc phải khi xin học bổng Nhật Bản Đi du học…
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật
Dạy kèm tiếng Nhật tại nhà – Phương pháp luyện nói tiếng Nhật Trong hành trình chinh phục một ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả
Gia sư dạy kèm tiếng Nhật – Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT hiệu quả Kỳ…
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Gia sư dạy tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia…
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà
Tìm gia sư tiếng Nhật 1 kèm 1 tại nhà Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc thông…