Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Khóa học gia sư môn Văn tại nhà

Môn văn luôn đóng vai trò quan trọng trong chương trình giảng dạy và giáo dục ở nước ta. Cùng với toán học môn văn cũng được biết đến ngay từ khi bắt đầu ngồi trên ghế nhà trường với tên gọi là môn tiếng việt và sau này khi từ cấp 2 nó đổi tên thành môn ngữ văn. Ngữ văn luôn được xem là một môn vô cùng quan trọng vì nó luôn góp mặt ở trong mọi kì thi như thi chuyển cấp, thi học kì, thi tốt nghiệp hay thi đại học, … mà trọng tâm thi là ngữ văn cấp 3. Khi càng học lên cao, chúng ta càng được học nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nhất là môn ngữ văn, bên cạnh việc bồi dưỡng tâm hồn qua việc đọc các tác phẩm văn học dân tộc, ta còn được trải nghiệm sâu sắc hơn với các văn bản nước ngoài, nhưng càng lên cao lượng kiến thức càng nhiều và càng khó hơn, việc dạy các kiến thức trên lớp của giáo viên nhiều khi không đáp ứng hết việc tiếp thu các kiến thức của môn học.

Khóa học gia sư môn Văn tại nhà

Khóa học gia sư môn Văn tại nhà

Do đó có thể thấy, việc học tốt môn Văn là điều khá khó khăn với các em học sinh, đồng thời thời gian các em dành cho các môn học cũng khá quan trọng như Ngữ Văn, Anh ngữ là khá lớn -> Giải pháp nào tốt nhất hiện nay dành cho các em? Bạn nghĩ sao về việc tìm riêng cho con em mình một Gia sư dạy kèm Văn ngay tại nhà?

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về khóa học gia sư môn Văn tại Gia sư Tài Năng Trẻ bên dưới:

CÁCH ĐỂ TỰ HỌC TỐT MÔN VĂN:

Nếu như để học tốt môn Toán, Lý cần nhất thông minh và tư duy logic, Sử, Địa cần chăm chỉ và tư duy khoa học. thì với môn Văn, bạn còn cần cái duyên và sự sâu sắc trong tâm hồn. Nói như vậy không có nghĩa là không có năng khiếu bạn sẽ không thể học tốt môn Văn. Chỉ cần bạn có niềm yêu thích, đam mê và phương pháp học tập khoa học, không quá khó để có thể giành được “điểm 10” trong các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi quan trọng bậc nhất là thi THPT quốc gia.

Hãy học với tâm trạng thoải mái và viết với suy nghĩ chân thật:

Đầu tiên, hãy nhớ việc học Văn cũng như các môn khác là một hành trình khám phá từ từ, đừng vì tư tưởng bị nhồi ép, bắt buộc mà tự ép bản thân. Học với niềm vui, niềm yêu thích thật sự bạn sẽ thấy việc học Văn không hề khó khăn một chút nào, hơn hết bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp mà những giá trị văn chương mang lại. Và khi làm bài bài hãy dũng cảm nói lên những tình cảm, suy nghĩ thật của mình, đừng gắng gượng ép buộc bản thân. Những những gì chân thực từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim mà. Vậy nên muốn làm văn hay theo mình các bạn hãy cứ viết những gì mà mình suy nghĩ.

– Đọc nhiều, viết nhiều và sẵn sàng sáng tạo:

Trả lời về bí quyết học giỏi môn Văn, bạn Trần Anh Đức lớp 12 Văn trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, giành giải Nhất môn Văn trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2012 đã chia sẻ rằng: “Thực ra thì mình cũng không có bí quyết gì cao siêu cả. Nhưng kinh nghiệm của mình là đọc nhiều, viết nhiều và sẵn sàng sáng tạo. Không ai là người giỏi ngay từ đầu cả. Tất cả đều do quá trình rèn luyện mà thành. Quan điểm của mình là luôn luôn phải học hỏi những người giỏi hơn mình.”

Sử dụng sơ đồ cây:

Nếu bạn cảm thấy bài giảng có quá nhiều ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài. Bạn có thể áp dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là những nhánh cây đâm ra. Văn học là môn thiên về cảm xúc nhưng nếu bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết của bạn đi đúng hướng.

– Chủ động biến tiết học trở nên thú vị:

Để không bị buồn ngủ nhằm học tốt môn Văn hơn trong giờ học, cách tốt nhất là bạn chủ động tham gia vào giờ học đó. Nghĩa là chủ động phát biểu ý kiến, vừa chống buồn ngủ vừa giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhớ bài lâu hơn. Chỗ nào không hiểu rõ bạn cứ mạnh dạn giơ tay hỏi lại thầy cô để thêm tự tin và vững vàng phân tích tác phẩm. Hơn thế nữa, hãy “hô biến” tiết Văn trở nên thú vị bằng cách tạo dựng các nhóm thi đua cùng xây dựng bài học. Thử thể hiện diễn xuất, giọng kể của bạn qua các văn bản được học trên lớp và môn Văn sẽ “dễ nuốt” hơn bao giờ hết vì chính bạn đã tạo bầu không khí vui vẻ cho tiết học.

Khóa học gia sư môn Văn tại nhà

Khóa học gia sư môn Văn tại nhà

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA CÁC EM KHI HỌC MÔN VĂN:

– Rất thụ động trong việc ghi nhớ các kiến thức văn bản:

Văn bản là yếu tố đầu tiên các em học sinh được học trong mỗi tiết học văn, vì đó là nền tảng cho việc hình thành các kiến thức để các em có thể biết tạo lập một bài văn hoặc đoạn văn. Đồng thời văn bản cung cấp cho các em kiến thức về các tác giả, tác phẩm ở các thời đại văn học khác nhau tạo cho các em cái nhìn khách quan về cuộc sống và thế giới hơn, dạy cho mình biết yêu thương, biết sẻ chia, biết tới sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ, người thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước từ xưa đến nay. Tuy nhiên để ghi nhớ các kiến thức về văn bản cũng là một điểm khó khăn đối với tất cả các bạn học sinh do hầu như luôn bị nhầm lẫn bởi các yếu tố của văn bản cụ thể đó là năm sáng tác và tên tác phẩm, tên tác giả, thời kì sáng tác vào chống Pháp hay chống Mỹ, độc lập hay đang còn khó khăn. Chưa thuộc được các bài thơ và một số chi tiết quan trọng trong tác phẩm truyện. Đồng thời chưa hệ thống được các kiến thức về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, ý nghĩa nhan đề thành một hệ thống các luận điểm theo chủ đề để học.

– Lạm dụng tài liệu tham khảo:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sách tham khảo Văn Học dành cho học sinh, bám sát chương trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, phần lớn các em không biết cách sử dụng làm sao cho đúng lúc, đúng chỗ, đúng mục đích các tài liệu đó. Thậm chí, một bộ phận học sinh sao chép, coppy nguyên văn những bài văn mẫu vào trong bài làm của mình trong khi đó nó chỉ là tài liệu mang tính chất tham khảo. Đây là một tình trạng hết sức báo động bởi các em sẽ không thể nắm bắt được nội dung học. Nếu không có những bài văn mẫu các em sẽ không biết bắt đầu từ đâu, sắp xếp ý như thế nào, kết thúc ra sao? Vì vậy, việc tạo tính độc lập cho học sinh là điều hết sức quan trọng. Các bậc phụ huynh và gia sư văn cần hiểu rõ tính hai mặt của tài liệu tham khảo trên thị trường để hướng dẫn cho con em mình sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Chương trình học càng lên cao càng phức tạp:

Với chương trình học ngày càng mở rộng, lượng kiến thức ngày càng lớn kéo theo yêu cầu đối với các em học sinh ngày càng cao. Do đó, học sinh rất dễ chán nản, đặc biệt là các em học sinh nam. Đây là vấn đề trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Với những gia đình có điều kiện thì tìm gia sư Văn là một trong những lựa chọn hàng đầu để giải quyết nỗi lo này. Bên cạnh đó, một số gia đình không có điều kiện, không có khả năng kèm con em mình thì việc lựa chọn những cuốn sách tham khảo là một trong những giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng mang lại những khó khăn nhất định cho các em học sinh như đã nói ở trên.

Vận dụng lý thuyết máy móc, thụ động:

Đây là điểm yếu mà hầu như học sinh ở cấp học nào cũng mắc phải. Việc vận dụng lí thuyết máy móc dẫn đến các em không phân biệt được các dạng bài khác nhau như Văn nghị luận, Văn thuyết minh dẫn đến lạc đề, sử dụng sai, nhầm lẫn phương thức biểu đạt, khai thác vấn đề sơ sài, không chuyên sâu, … Do đó, bài làm của các em sẽ không đạt hiệu quả, điểm thấp là điều không thể tránh khỏi.

Lợi ích khi học với Gia sư dạy môn Văn tại nhà:

– Gia sư dạy môn văn sẽ hướng dẫn các em biết cảm nhận văn học, truyền cảm hứng học tập cho các em mà sẽ tránh việc môn văn khiến các em cảm thấy khó tiếp thu và buồn ngủ.

– Đồng thời, giáo viên sẽ giúp các em có được các kỹ năng thuyết trình, viết bài luận, cảm hóa ngôn ngữ của các em trong giao tiếp với mọi người, tạo hành trang phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này.

– Đặc biệt, nếu như đối với các em môn văn là rất khó, rất nhàm chán thì với phương pháp học tập với gia sư môn văn tại nhà thì thật dễ để học tốt môn Ngữ văn ở bất kì cấp độ nào do các em đã có sẵn lộ trình cũng như giáo án học tập phù hợp.

– Ngoài ra, vì dạy tại nhà nên các em sẽ cảm thấy an tâm hơn trong việc hiểu bài và làm bài tập. Vì giờ học linh hoạt tự chủ nên gia sư sẽ dành nhiều thời gian hướng dẫn cho các em học để hiểu tường tận, sâu sắc hơn.

– Đối với kỹ năng đọc hiểu văn bản: gia sư môn văn sẽ hướng dẫn các em cách đọc như thế nào để có thể hiểu hết tường tận nội dung, hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của văn bản.

– Gia sư sẽ là người hướng dẫn các em tận tình, giảng dạy tới nơi tới chốn thể biết được cách đọc một bài văn, một câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc hay một bài thơ trữ tình đầy cảm xúc.

– Khi được học với gia sư dạy văn giỏi, các em sẽ được hệ thống kiến thức bài một lần. Gia sư sẽ giúp các em học những phần chú trọng, hay có trong đề thi, lối biểu đạt ngôn ngữ viết mà các em cần học hỏi. Học văn theo phương pháp học vấn đáp sẽ mang lại hiệu quả nhớ lâu hơn cho các em.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đây, hoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Văn qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Dạy kèm tại nhà” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập. Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Ứng dụng thông minh Daykemtainha.vn kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

App dạy kèm tại nhà

App Daykemtainha.vn

Gia sư Tài Năng Trẻ cam kết mang lại sự hài lòng vượt trội bởi sự tiến bộ vượt bậc của con em quý phụ huynh thông qua Gia sư dạy môn Văn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE:   0903 33 1985 – 0987 87 0217 CÔ MƯỢT

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: https://cangiasu.edu.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhà

dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàgia sư tại buôn ma thuộtgia sư dạy kèmdạy kèm tại buôn ma thuộtgia sư tin học tại nhà

Bài viết liên quan

Tiếng Hàn siêu tốc cho những người lười
Tiếng Hàn siêu tốc cho những người lười Bạn rất muốn học thành thạo bốn kĩ năng: NGHE – NÓI…
Một số cách học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao
Một số cách học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao Đây không hẳn là một bài học tiếng Hàn, nhưng…
Những lưu ý cần biết khi học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà là việc đầu tiên mà người mới bắt đầu học tiếng Hàn suy nghĩ đến.…
Làm thế nào để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những người học tiếng Hàn. Trong khi đó,…
Cơ hội và cách học tiếng Hàn Quốc
Cơ hội và cách học tiếng Hàn Quốc Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và hiện nằm trong…
3 bước để bắt đầu học tiếng Hàn
Tiếng Hàn là một ngôn ngữ tuyệt vời và đáng để học hỏi. Nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu…